Nói đến Kyoto chúng ta không thể bỏ quên 10 điểm đẹp nhất ở Kyoto dưới đây. Mùa thu Kyoto thường đẹp từ giữa tháng 11 đến khoảng mùng 5 tháng 12, và những điểm dưới đây thật sự là nơi mà kéo du khách về với Kyoto.

1. Tofukuji (東福寺)
Chù được thành lập vào năm 1236, chùa Tofukuji (東福寺) là một ngôi chùa Thiền nằm ở phía đông nam của thành phố Kyoto. Đây là một trong những địa điểm ngắm lá mùa thu thuộc hàng được yêu thích nhất vùng đất cố đô. Ngôi chùa với khung cảnh sống động của mùa thu trong khu vườn Nhật rộng đến 2,000 m2, có thể ngắm khuôn viên chùa từ Cầu Tsutenkyo, cây cầu dài 100m nối chính điện Hondo và điện Kaisando.
Thời gian đẹp để ngắm đến khoảng ngày 5/12.
Vé vào cửa 1000 yen.
2. Kodaiji (高台寺)
Có thể nói là điểm đến yêu thích của hầu hết người dân Kyoto. Chùa Kodaiji (高台寺) nằm ở khu vực Higashiyama, thành phố Kyoto. Khu vườn đá của ngôi chùa được đánh giá cao đặc biệt khung cảnh tuyệt đẹp của lá mùa thu. Ngôi chùa là một trong những điểm nổi tiếng nhất để xem thắp đèn trong mùa lá thu. Có bán vé vào cửa và có thắp đèn ban đêm nên nếu ở gần bạn có thể vào ngắm đèn đêm thoải mái.
3. Kyomizudera (清水寺) – Chùa Thanh Thủy
Là điểm được du khách ghé thăm nhiều nhất ở Kyoto bất kể mùa nào. Cứ 10 người đến du lịch ở Kyoto thì 9 người đến đây. Cực phẩm …
Đây là một trong những địa danh nổi tiếng nhất ở Kyoto, chùa Kiyomizudera (清水寺) được biết đến nhiều nhất với sân hiên bằng gỗ lớn và tầm nhìn tuyệt đẹp của khu phức hợp các điện thờ. Khi thiên nhiên xung quanh chuyển sang sắc đỏ mùa thu, khung cảnh càng trở nên ngoạn mục như thể ngôi chùa đang đứng trên ngọn lửa đang cháy. Việc thắp đèn cũng được tổ chức vào mùa thu.
Có thắp đèn ban đêm, bán vé vào điện chính.
Thường thời gian ngắm đẹp nhất đến khoảng ngày 10/12.
4. 嵐山 (Arashiyama)
Khu vực bao gồm cả rừng trúc – sông Katsura (桂) và chùa Tenryuji (天龍寺).
Một khu vực rộng lớn, cảnh vật phong thuỷ vô cùng trữ tình lãng mạn.
Đẹp nhất khoảng 20-25 tháng 11.
5. 東寺 (Toji)
Là ngôi chùa cổ được xây dựng từ cuối những năm 700 vào đầu thời Heian tại Nhật Bản, chùa Toji có nghĩa là chùa Đông. Cùng với chùa Saiji (chùa Tây) nằm ở cửa ngõ phía nam Kyoto, chùa Toji là một trong những ngôi chùa trấn giữ cho thành phố. Ngôi chùa nổi tiếng này là một trong những di tích tại Kyoto được xếp hạng Di sản Thế giới của UNESCO.
Di sản văn hóa thế giới, có tòa tháp 5 tầng là điểm nhấn. Thắp đèn ban đêm vé 1000 yen.
6. Chùa Eikando Zenrinji (永観堂 禅林 寺)
Một không khí rất Phật giáo khi ghé thăm ngôi chùa này. Chùa Eikando Zenrinji (永 観 堂 禅林 寺) là một ngôi chùa Phật giáo ở Kyoto được thành lập vào năm 863. Ngôi chùa đặc biệt nổi tiếng với khung cảnh tuyệt đẹp của lá mùa thu, và sự kiện thắp sáng ngoạn mục được tổ chức vào ban đêm.
Thời điểm đẹp để ngắm lá đỏ đến khoảng ngày 10/12.
7. Byodoin (平等院)
Hay được xem là chùa 10 yên, quốc bảo của Nhật bản. Nằm cạnh dòng sông Uji vô cùng lãng mạn. Byōdō-in là một ngôi chùa Phật giáo ở thành phố Uji, tỉnh Kyoto, Nhật Bản. Ngôi chùa này được xây dựng năm 998 trong thời kỳ Heian, dùng làm một trang dinh của Fujiwara no Michinaga, một trong những người quyền thế nhất của dòng họ Fujiwara.
8. Đền Kifune (貴船)
Ngoài đặc sản là món mì chảy trong ống trúc, nơi đây cũng rất tuyệt vời khi thu về với rừng núi và những ngôi nhà cổ đem đến không khí rất yên bình và lãng mạn.
Đẹp đến khoảng 25/11
9. Chùa Yoshimine (善峯寺)
Một cực phẩm nằm cheo leo giữa sườn núi khiến nó vô cùng đặc biệt. Đẹp nhất để ngắm lá đỏ là đến khoảng 25/11
10. Nanzen ji (Nam thiền tự).
Một ngôi chùa rộng, có vườn kiểu Nhật khá đẹp. Chùa Nanzenji (南禅寺) là một quần thể chùa Phật giáo lớn gồm các tòa nhà chùa, vườn thiền và đường mòn đi bộ trong diện tích 15.000 mét vuông. Mỗi địa điểm đều được tô điểm bởi những cây phong với các màu đỏ, vàng và cam. Sự kiện thắp sáng vào ban đêm cũng là điểm thu hút phổ biến của ngôi đền vào mùa thu.
Tham khảo món ăn tại đặc sản xung quanh Kyoto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *