Ngày Valentine tại Nhật Bản có gì khác biệt

Valentine là ngày lễ tình nhân, được bắt nguồn từ Châu Âu nhưng ngày nay nó được lan truyền trên toàn thế giới, tuy nhiên mỗi nước có một cách thể hiện khác nhau. Có bạn cũng thắc mắc là “Chỉ cần trao socola là tỏ tình được sao”? Tuy nhiên, phụ nữ Nhật Bản khá kín tiếng nên họ rất ngại trong việc tỏ tình trực tiếp. Vì vậy, nếu là học sinh thì thay vì trực tiếp trao quà tận tay cho crush để ngỏ ý, các bạn nữ sẽ bí mật cất socola vào tủ đựng giày hoặc ngăn kéo!

Ở Nhật Bản khác với Việt Nam đó là ngày Valentine người phụ nữ sẽ tặng quà, tặng Socola cho người đàn ông, người mình yêu thương. Tuy nhiên cũng tuỳ mối quan hệ mà cũng có nhiều loại socola khác nhau. Dưới đây mình xin chia sẻ một số loại socola mà người Nhất thường sử dụng.

1.Honmei choko 本命チョコ

Có thể nói đây là loại choko cổ điển của Nhật, đây là loại chocolate giành để tặng cho ngươi đàn ông thật sự thích bạn, hay cũng được giành để tặng cho bạn trai hay người chồng có tình cảm lãng mạn.

2.Giri choko 義理チョコ

Đây là một từ trái nghĩa với từ honmei chocolate, đây cũng được gọi là một loại soccola tiêu chuẩn mà người Nhật thường dùng giành để tặng cho bạn bè, đồng nghiệp thân thiết không có tình cảm như người yêu. Ngày nay Giri chocolate cũng được chia thành nhiều tên gọi khác nhau.

3.Shako chokolate 社交チョコ

Shako chokolalte là loại socolate được giành để tặng cho những người đàn ông trong công ty, cho đồng nghiệp hay cho xếp nam giới nó mang một sắc thái xã giao.

4.Orei choko お礼チョコ và Sewa choko 世話チョコ

Orei choko (お礼チョコ) và Sewa choko (世話チョコ) là hai loại socolate được dùng để tặng thay cho lời tri ân đến những người đã quan tâm, giúp đỡ mình ttừ trước đến nay.

5.Tomo choko 友チョコ

Tomo chokolà loại socolate được giành để tặng cho các bạn nữ và nó mang sắc thái để thưởng thức socola giành để tặng cho bạn bè.

6.Gyaku choko 逆チョコ

Gyaku choko là loại socola được dùng để nam giới tặng cho người phụ nữ vào ngày lễ tình nhân, ngày lễ tình nhân ở Nhật Bản thì người phụ nữ là người tặng quà  tỏ tình người đàn ông, vì vậy socola mà người đàn ông tặng cho phụ nữ gọi là Gyaku chocolate.

7.Jibun choko 自分チョコ và My choko マイチョコ

Jibun choko (自分チョコ) và My choko (マイチョコ) là hai loại chocolate giành để tự tặng cho bản thân, thường những người con trai chưa có người yêu sẽ tự mua về và tự ăn nó.

8.Fami choko ファミチョコレート

Fami choko (ファミチョコレート) là loại socola được giành để trao tặng cho những người trong gia đình, mọi người cùng nhau thưởng thức, tuy nhiên có một điều đặc biệt đó là trừ người cha trong gia đình.

9.Homo choko ホモチョコ

Homo choko (ホモチョコ) là loại socola giành tặng cho những người có tình cảm luyến ái, mọi người thường mua giành tặng người này trao cho người khác.

10.Yuri choko 百合チョコ

Yuri choko (百合チョコ)là loại socolate giành tặng cho những người đồng tính nữ, loại socola này được giành cho người phụ nữ này tặng ngươi phũ nữ khác mà họ yêu thương.

Việc tặng quà valentine ở Nhật Bản thật là thú vị phải không nào. Người Nhật họ cũng có thói quen trả lễ sau khi nhận quà từ đối phương. Vì vậy ngày lễ tình nhân để phái đẹp trao quà là 14/2 và vào ngày lễ Valentine Trắng 14/3 sau đúng một tháng, cánh đàn ông cần đáp lễ cho socola đã nhận được cho phụ nữ vào ngày lễ tình nhân. Theo đúng quy tắc, nam giới chỉ cần trả lễ bằng bánh quy hoặc socola trắng. Nhưng giống với câu tục ngữ “Thả con săn sắt, bắt con cá rô”, đa phần họ sẽ đáp lễ phần quà có phần xa hoa hơn cho phái nữ. Đặc biệt, những anh chàng đào hoa sẽ có xu hướng chi tiêu xa xỉ hơn nhiều cho người phụ nữ mình yêu thương vào ngày Valentine Trắng.

Ban có nhu cầu mua sim mạng, sim nghe gọi giá rẻ tham khảo TẠI ĐÂY nhé.

Rakuten đang giảm giá siêu rẻ bạn tham khảo nhé.

Sữa thanh Meji giảm gía siêu rẻ miễn phí ship

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *