Như chúng ta đã biết, ở Nhật Bản việc thanh toán rất tiện lợi từ nhiều hình thức khác nhau như thẻ ngân hàng, thẻ visa, paypay, linepay thậm chí thẻ Passmo đi tàu cũng thanh toán được. Hôm nay mình xin chia sẻ đăng ký LinepPay và sử dụng Linepay thanh toán.

Ứng dụng LinePay là một ứng dụng rất tiện lợi tích hợp trên ứng dụng chat LinePay của Nhật, cho phép ngừoi dùng thanh toán mua sắm tại quầy bằng hinh thức バーコード hoặc bạn cũng có thể đăng ký thẻ クレジットカード để thanh toán, thanh toán bằng hình thức ID của 電子マネー giống thẻ suica, Passmo. Ngoài ra nếu bạn không muốn ảnh hưởng đến thẻ ngân hàng bạn cũng có thể sử dụng để chuyển tiền cho bạn bè.

I. Cách đăng ký Line Pay

Hầu hết chúng ta ở Nhật ai cũng sử dụng Line để liên lạc cả, nếu bạn chưa có Line thì bạn có thể tải về dưới đây

đăng ký line pay

Cách sử dụng Linepay

Sau đó bạn mở ứng dụng Line đã tải về, chọn mục Đăng ký > Nhập Mã vùng và số điện thoại > Nhập Mã xác minh > Nhập tên tài khoản mà bạn muốn > Nhấn vào biểu tượng mũi tên > Nhập mật khẩu (2 lần) > Nhấn vào biểu tượng mũi tên tiếp theo để hoàn thành đăng ký tài khoản Line.

Tiếp theo bạn mở ứng dụng LINE và chọn vào  Wallet hoặc tiếng nhật là ウォレット  ở góc dưới bên phải, nhấn chọn tiếp tục LINE Pay. Sau đó bạn chọn tiếp theo.

Bước tiếp theo bạn chọn đồng ý tất cả các điều khoản sử dụng Line Pay rồi nhấn chọn Đăng ký mới hay 新規登録 rồi chọn Cài Đặt hay 設定 ở phía dưới để hoàn thành các bước đăng ký.

Ở trong mục Cài Đặt 設定, bạn chọn thẻ Line Pay カード. Bạn có thể chọn 1 trong 2 loại dạng thẻ ảo hay còn gọi là thẻ điện tử (バーチャルカード) hoặc là thẻ cứng (プラスチックカード).

Tiếp theo nó sẽ hiện ra một số mẫu thiết kế sẵn của thẻ, bạn chọn một trong những mẫu có sẵn đó rồi điền họ tên của mình vào và ấn tiếp theo (次へ).

Bước cuối cùng bạn điền tiếp các thông tin cá nhân và chọn mật khẩu cho thẻ là hoàn tất. Thường thì sau khoảng 1 ~ 2 tuần, thẻ LINE Pay sẽ được gửi về đến địa chỉ nhà ở Nhật mà bạn đã đăng ký. Khi nhận được thẻ, bạn vào lại ứng dụng LINE để kích hoạt thẻ thì mới sử dụng được. Như mình mình dùng thẻ điện tử luôn cũng tiện lợi không nhận thẻ cứng.

Cách kích hoạt thẻ: Bạn vào lại LINE Pay trong Wallet (ウォレット) sau đó nhấn chọn thẻ  プラスチックカード . Sau đó bạn nhập 3 số cuối dãy số お客様番号 đằng sau thẻ cứng của bạn rồi nhấn chọn 確認 để kích hoạt thẻ LINE Pay.

Vậy là bạn đã hoàn thành đăng ký Line Pay để thanh toán rồi. Chúc bạn thành công nhé

Ban có nhu cầu mua sim mạng, sim nghe gọi giá rẻ tham khảo TẠI ĐÂY nhé.

II. Cách chuyển tiền LinePay

Không chỉ thanh toán mua hàng online cũng như hóa đơn tiền điện thoại Line Mobile, tiền điện, tiền gas,… ở Nhật Bản. Với Line Pay bạn còn có thể chuyển tiền cho bạn bè của mình một cách dễ dàng qua yucho hay chuyển qua Line cho nhau được. Hôm nay mình hướng dẫn bạn cách chuyển tiền linepay nhé

Đầu tiên bạn mở ứng dụng LINE lên sau đó nhấn chọn ウォレット (Wallet) rồi chọn tiếp 送金 (gửi tiền).

Lúc này bạn chọn tên người bạn muốn chuyển tiền trong danh sách bạn bè của bạn rồi nhấn chọn 選択 ở góc trên cùng. Nếu bạn chưa kết bạn thì bạn tìm bạn bằng số điện thoại kết bạn trước để chuyển tránh nhầm lẫn nhé.

Tiếp đến bạn nhập số tiền muốn chuyển rồi nhấn chọn 次へ để tiếp tục.

Bước tiếp theo nó sẽ cần bạn xác nhận xem đã đúng số tiền chưa, bạn xác nhận số tiền cần chuyển một lần nữa. Bạn có thể nhập nội dung tin nhắn muốn gửi kèm theo cũng như hình ảnh có sẵn hoặc ảnh từ album ảnh của bạn đều được.

Sau khi hoàn tất thì bạn nhấn chọn 送金 để tiến hành gửi tiền cho bạn của bạn.

Cuối cùng là nhập mật khẩu điện thoại của bạn để xác nhận. Và thế là hoàn thành việc chuyển tiền Linepay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *