Vào ngày 25/1, đợt lạnh dữ đội được cho là chỉ xảy ra 10 năm một lần đã khiến tuyết rơi dày ở nhiều vùng trên khắp nước Nhật, gây ảnh hưởng lớn đến giao thông vận tải.
【Đường cao tốc】
Theo Trung tâm thông tin giao thông đường bộ Nhật Bản, các khu vực lớn như đường Dainikeihan và Keiji Bypass thuộc trung tâm Kyoto, đường Sanin thuộc Chugoku,… đã bị cấm lưu thông.
Ngoài ra, đường cao tốc Kyushu (chủ yếu ở phía Bắc) cũng bị cấm lưu thông.
【Hàng không】
Vào sáng ngày 25/1, Japan Airlines và All Nippon Airways đã quyết định hủy tổng cộng khoảng 260 chuyến bay đến và đi từ Hokkaido, Tohoku, Hokuriku và Sanin. Tổng cộng có 12.000 người bị ảnh hưởng.
【Đường sắt】
Theo JR Central, các chuyến tàu Tokaido và Sanyo Shinkansen đã giảm tốc độ ở một số khu vực vào sáng ngày 25, gây ra sự chậm trễ.
JR West cho biết, vào ngày 25/1, nhiều chuyến tàu giữa các ga Kyoto và Osaka trên tuyến JR Kyoto cũng như tất cả các chuyến của tuyến Osaka Loop có khả năng sẽ bị đình trệ. Vậy nên các hành khách cần lưu ý kiểm tra thông tin trước khi đi làm/đi học.
Ngoài ra, JR East cho biết có khả năng các chuyến tàu trong khu vực Chiba sẽ bị hoãn. JR East cũng sẽ tạm dừng các chuyến tàu giữa Fukushima và Shinjo trên Yamagata Shinkansen cả ngày vào ngày 25/1.
Nguồn: テレビ朝日

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *